คู่มือ

ทีมและบทบาท

เชิญทีมของคุณเข้าใช้ Sonny และควบคุมว่าแต่ละคนเข้าถึงอะไรได้บ้าง ไม่มีการจำกัดจำนวนที่นั่ง เพิ่มสมาชิกทีมได้มากเท่าที่ต้องการโดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม

สี่บทบาท

สมาชิกทีมทุกคนมีบทบาทใดบทบาทหนึ่งจากสี่บทบาท ซึ่งเป็นตัวกำหนดว่าพวกเขาเห็นและทำอะไรได้บ้างในเวิร์กสเปซของคุณ

เจ้าของ
ควบคุมเวิร์กสเปซได้ทั้งหมด จัดการการเรียกเก็บเงิน สมาชิกทีม การตั้งค่าทั้งหมด และกล่องข้อความได้ ทุกเวิร์กสเปซต้องมีเจ้าของอย่างน้อยหนึ่งคน
  • กล่องข้อความ
  • การตั้งค่า
  • การจัดการทีม
  • การเรียกเก็บเงิน
  • รายงาน
ผู้ดูแลระบบ
จัดการการตั้งค่า สมาชิกทีม และกล่องข้อความได้ แต่เข้าถึงการเรียกเก็บเงินไม่ได้
  • กล่องข้อความ
  • การตั้งค่า
  • การจัดการทีม
  • รายงาน
เจ้าหน้าที่
ใช้กล่องข้อความเพื่อดูแลบทสนทนา จัดการผู้ติดต่อ ใช้คำตอบสำเร็จรูป และดูรายงานได้ แต่เข้าถึงการตั้งค่าหรือการจัดการทีมไม่ได้ และจำกัดให้เห็นเฉพาะบางช่องทางได้
  • กล่องข้อความ
  • รายงาน
ผู้ดู
ดูแดชบอร์ดรายงานได้ แต่เข้าถึงกล่องข้อความ ผู้ติดต่อ หรือการตั้งค่าเวิร์กสเปซไม่ได้ เหมาะสำหรับผู้จัดการที่ต้องการติดตามผลการทำงานโดยไม่ต้องเข้าถึงงานบริการลูกค้า และจำกัดให้เห็นเฉพาะบางช่องทางได้
  • รายงาน

สรุปสิทธิ์การใช้งาน

ข้อมูลอ้างอิงโดยย่อว่าแต่ละบทบาททำอะไรได้บ้าง

ฟีเจอร์เจ้าของผู้ดูแลระบบเจ้าหน้าที่ผู้ดู
ดูบทสนทนาและผู้ติดต่อได้ได้ได้-
ตอบกลับบทสนทนาได้ได้ได้-
จัดการผู้ติดต่อและแท็กได้ได้ได้-
ใช้คำตอบสำเร็จรูปได้ได้ได้-
จัดการการตั้งค่าเวิร์กสเปซได้ได้--
จัดการช่องทาง (แชทและอีเมล)ได้ได้--
เชิญและจัดการสมาชิกทีมได้ได้--
ดูแดชบอร์ดรายงานได้ได้ได้ได้
จัดการการเรียกเก็บเงินและการสมัครสมาชิกได้---

การเชิญสมาชิกทีม

เฉพาะเจ้าของและผู้ดูแลระบบเท่านั้นที่เชิญสมาชิกใหม่ได้ คุณยังเชิญสมาชิกทีมได้ระหว่างขั้นตอนการเริ่มต้นใช้งานเมื่อสร้างเวิร์กสเปซครั้งแรก

เส้นทาง: การตั้งค่า → ผู้ใช้ → เชิญผู้ใช้

ใน เชิญผู้ใช้ ให้ป้อน ที่อยู่อีเมล เลือก บทบาท แล้วเลือก ส่งคำเชิญ

  1. 01

    ไปที่ การตั้งค่า > ผู้ใช้

    เปิดแถบด้านข้างแล้วไปที่ “การตั้งค่า” จากนั้นคลิก “ผู้ใช้” คุณต้องเป็นเจ้าของหรือผู้ดูแลระบบจึงจะเข้าถึงหน้านี้ได้

  2. 02

    คลิก “เชิญผู้ใช้”

    ป้อนที่อยู่อีเมลของผู้ที่คุณต้องการเชิญ แล้วเลือกบทบาท ได้แก่ ผู้ดูแลระบบ เจ้าหน้าที่ หรือผู้ดู คุณไม่สามารถเชิญใครเป็นเจ้าของได้โดยตรง ให้เชิญเข้ามาก่อน แล้วจึงเปลี่ยนบทบาทภายหลัง

  3. 03

    ผู้ได้รับเชิญจะได้รับอีเมล

    ผู้ได้รับเชิญจะได้รับอีเมลพร้อมลิงก์สำหรับเข้าร่วมเวิร์กสเปซของคุณ คำเชิญจะหมดอายุหลังจาก 7 วัน คุณยกเลิกคำเชิญที่รอดำเนินการได้ทุกเมื่อจากหน้าผู้ใช้

  4. 04

    ผู้ได้รับเชิญสมัครใช้งานหรือเข้าสู่ระบบ

    หากผู้ได้รับเชิญยังไม่เคยใช้ Sonny เขาจะสร้างบัญชีผ่านลิงก์นั้น หากมีบัญชีอยู่แล้ว การเข้าสู่ระบบจะยอมรับคำเชิญและเพิ่มเขาเข้าเวิร์กสเปซของคุณโดยอัตโนมัติ

การจำกัดสมาชิกทีมให้เห็นเฉพาะบางช่องทาง

ดูแลหลายธุรกิจหรือหลายแบรนด์ในเวิร์กสเปซเดียวใช่ไหม? คุณจำกัดเจ้าหน้าที่และผู้ดูให้เห็นเฉพาะช่องทางที่พวกเขาดูแลได้ สมาชิกทีมที่ถูกจำกัดจะเห็น ได้รับมอบหมาย ค้นหา และดูรายงานได้เฉพาะบทสนทนาจากช่องทางของตนเท่านั้น ส่วนอื่นทั้งหมดในเวิร์กสเปซจะถูกซ่อนไว้ รวมถึงผู้เยี่ยมชมขณะนี้บนเว็บไซต์อื่น หากลูกค้าของคุณต้องการผู้ดูแลระบบของตนเอง หรือต้องไม่รู้ว่ามีลูกค้ารายอื่นอยู่ ให้ใช้เวิร์กสเปซแยกต่างหากแทน

  • เมื่อเชิญ: เลือก “เจ้าหน้าที่” หรือ “ผู้ดู” แล้วเลือก ทุกช่องทาง หรือติ๊กเลือกบางช่องทางในส่วน สิทธิ์เข้าถึงช่องทาง
  • สำหรับสมาชิกที่มีอยู่: ไปที่ การตั้งค่า → ผู้ใช้ แล้วคลิกค่าในช่อง ช่องทาง ในแถวของสมาชิกคนนั้น การเปลี่ยนแปลงมีผลทันที แม้ว่าเขาจะออนไลน์อยู่
  • สำหรับทั้งทีม: ไปที่ การตั้งค่า → ทีม แล้วคลิกค่าช่องทางใต้ชื่อทีม เจ้าหน้าที่และผู้ดูในทีมนั้นจะเห็นเฉพาะช่องทางเหล่านั้น รวมถึงช่องทางที่คุณให้สิทธิ์เพิ่มในหน้า ผู้ใช้ ใครที่คุณเพิ่มเข้าทีมจะถูกจำกัดทันที
  • เจ้าของและผู้ดูแลระบบจะเห็นทุกช่องทางเสมอ การเลื่อนใครเป็นผู้ดูแลระบบจะล้างการจำกัดช่องทางของคนนั้น
  • การมอบหมายแบบวนรอบและการมอบหมายด้วยตนเองจะข้ามสมาชิกทีมที่มองไม่เห็นช่องทางของบทสนทนานั้น

การจัดการสมาชิกทีม

การเปลี่ยนบทบาท

เจ้าของและผู้ดูแลระบบเปลี่ยนบทบาทของสมาชิกคนใดก็ได้จากหน้าการตั้งค่าผู้ใช้ เฉพาะเจ้าของเท่านั้นที่เลื่อนใครเป็นเจ้าของได้ และเวิร์กสเปซต้องมีเจ้าของที่ใช้งานอยู่อย่างน้อยหนึ่งคนเสมอ

ชื่อ ตำแหน่งงาน และผู้ที่รับบทสนทนา

เจ้าของและผู้ดูแลระบบเลือกไอคอนดินสอข้างสมาชิกใน การตั้งค่า → ผู้ใช้ เพื่อเปลี่ยน ชื่อ และ ตำแหน่งงาน ได้ ตำแหน่งงานจะถูกใช้ในฟิลด์ ตำแหน่งงานของเจ้าหน้าที่ ในลายเซ็นอีเมล ผู้ที่อยู่ในเวิร์กสเปซอื่นด้วยจะเปลี่ยนชื่อและตำแหน่งงานของตนเองได้ใน โปรไฟล์

ในกล่องโต้ตอบเดียวกัน ให้ปิด รับบทสนทนา สำหรับบัญชีที่ใช้ดูแลระบบอย่างเดียว บัญชีนั้นจะถูกนำออกจากรายการผู้รับผิดชอบและการมอบหมายอัตโนมัติ (แบบวนรอบ ทีม และผู้รับผิดชอบเริ่มต้น) แต่ยังถูก @กล่าวถึงได้ บทสนทนาที่มอบหมายให้อยู่แล้วจะยังคงอยู่กับบัญชีนั้น

การปิดใช้งาน การเปิดใช้งานอีกครั้ง และการนำออก

เจ้าของและผู้ดูแลระบบเลือก ปิดใช้งาน สมาชิกเพื่อเพิกถอนสิทธิ์เข้าถึงโดยไม่ต้องลบบัญชีได้ สมาชิกที่ถูกปิดใช้งานจะเข้าสู่ระบบเวิร์กสเปซไม่ได้อีก แต่ประวัติของเขายังอยู่ครบ หากต้องการคืนสิทธิ์ภายหลัง ให้เลือก เปิดใช้งานอีกครั้ง ข้างสมาชิกที่ถูกปิดใช้งาน แล้วเขาจะเข้าสู่ระบบได้ทันทีด้วยบทบาทเดิม คุณยังเลือก นำออก เพื่อนำสมาชิกออกทั้งหมดได้ ซึ่งจะลบการเป็นสมาชิกเวิร์กสเปซของเขาอย่างถาวร คุณไม่สามารถปิดใช้งานหรือนำเจ้าของคนสุดท้ายออกได้

คำเชิญที่รอดำเนินการจะแสดงในส่วน คำเชิญที่รอดำเนินการ เลือก ยกเลิกคำเชิญ เมื่อไม่ต้องการให้ใช้คำเชิญนั้นได้อีก

ทีม

จัดกลุ่มสมาชิกทีมเป็นทีม เช่น “การเรียกเก็บเงิน” หรือ “ฝ่ายเทคนิค” เปิด การตั้งค่า เลือก ทีม แล้วเลือก สร้างทีม ป้อน ชื่อ แล้วเลือก สร้างทีม อีกครั้ง

เลือกปุ่มสมาชิกข้างทีม เลือก เลือกสมาชิกที่จะเพิ่ม เลือก เพิ่ม แล้วเลือก ปิด คุณมอบหมายบทสนทนาให้ทั้งทีมได้จากกล่องข้อความ และแต่ละช่องทางยังส่งบทสนทนาใหม่ไปยังทีมที่คุณเลือกได้โดยอัตโนมัติ

สถานะพร้อมให้บริการ

สมาชิกแต่ละคนตั้งสถานะตัวเองเป็นพร้อมให้บริการหรือไม่อยู่ได้ด้วยสวิตช์สถานะในแอป เมื่อไม่มีใครพร้อมให้บริการ วิดเจ็ตแชทจะแสดงข้อความออฟไลน์ของคุณให้ผู้เยี่ยมชมเห็น

ไม่จำกัดจำนวนที่นั่ง

Sonny ไม่คิดค่าบริการตามจำนวนที่นั่ง เพิ่มสมาชิกทีมได้มากเท่าที่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็นเจ้าของ ผู้ดูแลระบบ เจ้าหน้าที่ หรือผู้ดู ทั้งหมดรวมอยู่ในการสมัครสมาชิกของคุณโดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม

เอกสารที่เกี่ยวข้อง